Sáng ngày 16/02/2022, tại Trung tâm hành chính tỉnh, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 320/QĐ-UBND thực hiện công bố Quyết định thanh tra theo quy định pháp luật về thanh tra. Đồng chí Huỳnh Nữ Kiều Ngân - Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Trưởng đoàn chủ trì buổi công bố. Cùng dự có các thành viên Đoàn thanh tra; lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bình Dương, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển Công nghiệp – CTCP Becamex IDC Corp và các phòng, ban có liên quan.

Phát biểu tại buổi công bố, bà Huỳnh Nữ Kiều Ngân - Phó Chánh Thanh tra tỉnh yêu cầu Đoàn thanh tra thực hiện đúng theo Kế hoạch tiến hành thanh tra được phê duyệt, thực hiện nghiêm các quy định, quy chế của Đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra.

Trong quá trình thanh tra, Đoàn thanh tra không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức, đơn vị, cá nhân được thanh tra. Về phương pháp tiến hành thanh tra, Đoàn thanh tra không tiến hành thanh tra trực tiếp tại đơn vị, các đơn vị cung cấp tài liệu yêu cầu của Đoàn thanh tra về Thanh tra tỉnh. Đối với các đơn vị được thanh tra, đề nghị các đơn vị tạo điều kiện để Đoàn thanh tra làm việc, cử đầu mối làm việc với Đoàn, cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ để Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.