Công bố Quyết định Thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về nhập khẩu, mua bán, sản xuất, kinh doanh các trang thiết bị, vật tư, phương tiện phòng chống dịch Covid-19 tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh

Theo Quyết định số 1941/QĐ-UBND ngày 12/8/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn thanh tra tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về nhập khẩu, mua bán, sản xuất, kinh doanh các trang thiết bị, vật tư, phương tiện phòng chống dịch Covid-19 tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh; thời kỳ thanh tra trong giai đoạn năm 2020-2021; thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra (không tính ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định). Chủ tịch UBND tỉnh cử đồng chí Bùi Duy Hiền - Chánh thanh tra tỉnh trực tiếp theo dõi, chỉ đạo, giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra. Đoàn thanh tra gồm 10 thành viên do Ông Nguyễn Quan Bảo - Trưởng Phòng nghiệp vụ 2 làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi công bố, đồng chí Bùi Duy Hiền - Chánh Thanh tra tỉnh cho biết, đây là cuộc thanh tra theo Kế hoạch công tác thanh tra năm 2022 của UBND tỉnh. Đồng chí Bùi Duy Hiền - Chánh Thanh tra tỉnh yêu cầu Đoàn thanh tra thực hiện đúng theo Kế hoạch tiến hành thanh tra được phê duyệt, thực hiện nghiêm các quy định, quy chế của Đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra. Trong quá trình thanh tra, Đoàn thanh tra không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức, đơn vị, cá nhân được thanh tra. Đối với các đơn vị được thanh tra, đồng chí Bùi Duy Hiền - Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị các đơn vị tạo điều kiện để Đoàn thanh tra làm việc, cử đầu mối làm việc với Đoàn, cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ để Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.