Công bố Quyết định đoàn thanh tra về việc thanh tra tình hình thực hiện các dự án khu nhà ở thương mại liên quan đến khiếu nại phức tạp đông người trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi công bố có ông Bùi Duy Hiền - Chánh Thanh tra tỉnh là Giám sát Đoàn thanh tra; thành viên Đoàn thanh tra và đại diện đối tượng thanh tra gồm: Công ty CP Đầu tư TM Á Châu, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh, Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Thương mại đầu tư BĐS Tường Phong cùng tham dự.

Theo quyết định, Đoàn thanh tra gồm 11 thành viên do ông Lê Thành Tài – Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn; thời kỳ thanh tra từ khi triển khai thực hiện dự án cho đến nay; thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (không kể các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật), trường hợp phức tạp Đoàn thanh tra có thể gia hạn theo quy định pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh cử đồng chí Bùi Duy Hiền - Chánh thanh tra tỉnh trực tiếp theo dõi, chỉ đạo, giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Bùi Duy Hiền - Chánh Thanh tra tỉnh nêu rõ đây là cuộc thanh tra đột xuất của UBND tỉnh giao, qua thanh tra, nhằm đánh giá được tình hình chấp hành quy định pháp luật của các đơn vị cũng như những vấn đề vướng mắc, bất cập trong lĩnh vực đất đai và phát hiện các sai phạm (nếu có) để xử lý kịp thời đúng quy định pháp luật. Đồng thời trong quá trình thanh tra, các đơn vị phải báo cáo hết sức trung thực những khó khăn vướng mắc để kiến nghị cấp có thẩm quyền có thể tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại cho chủ đầu tư. Qua đó cũng đề nghị các đơn vị cung cấp hồ sơ, tài liệu chính xác, kịp thời, phối hợp tốt với Đoàn thanh tra trong quá trình thực hiện nghiệp vụ; yêu cầu Đoàn thanh tra phải làm việc một cách khách quan, trung thực, đúng nguyên tắc hoạt động của ngành và công bố kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật.