Đại hội thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ V

   Lượt xem: 20329    In bài viết   Độ tương phản  

     Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Trương Hoà Bình Phó Thủ tướng thường trực. Tại đầu cầu tỉnh Bình Dương, có Đồng chí Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Lâm – Chánh Thanh tra tỉnh cùng toàn thể các tập thể, cá nhân là gương điển hình tiên tiến ngành Thanh tra tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020.

Ảnh: tại đầu cầu Thanh tra tỉnh Bình Dương

     Qua 05 (2016-2020), ngành Thanh tra Việt Nam nói chung cũng như ngành Thanh tra tỉnh Bình Dương nói riêng đã triển khai các phong trào thi đua hàng năm, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Cụ thể, trong công tác thanh tra, định hướng, chương trình, kế hoạch công tác thanh tra xây dựng đúng định hướng của Thanh tra Chính phủ, giúp ngành Thanh tra chủ động triển khai các cuộc thanh tra theo đúng nội dung, yêu cầu, từ đó công tác thanh tra được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo nội dung, yêu cầu. Các kết luận thanh tra, kiến nghị xử lý chính xác, khách quan, kịp thời, có tính khả thi. Qua thanh tra đã kiến nghị cơ quan có thẩm quyền chấn chỉnh công tác quản lý, hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật trên nhiều lĩnh vực. Việc công khai kết luận thanh tra được thực hiện kịp thời theo đúng quy định được dư luận xã hội đồng tình nhất trí cao. Trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, toàn ngành Thanh tra đã tham mưu giúp Thủ trưởng cơ quan cùng cấp nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng, nhất là trong lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vụ việc khiếu kiện đông người, phức tạp, tồn đọng kéo dài. Chất lượng giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo nhiều chuyển biến tích cực cả về trình tự, thủ tục và nội dung.

Ảnh: các gương điển hình tiên tiến ngành Thanh tra Bình Dương giai đoạn 2016-2020

     Các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã phát huy được tính tiên phong gương mẫu, tích cực, đồng thời có sức lan toả đến các tập thể, cá nhân khác trong toàn Ngành, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong thực hiện nhiệm vụ.

     Trong 5 năm qua, Thanh tra các bộ, ngành, địa phương được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 1 Huân chương Độc lập hạng Nhì, 2 Huân chương Độc lập hạng Ba; 53 Huân chương Lao động các loại; 33 Cờ thi đua của Chính phủ; 82 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và có 4 cá nhân được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc. Riêng Thanh tra tỉnh Bình Dương tại Đại hội thi đua yêu nước đã được Tổng Thanh tra Chính phủ tặng bằng khen do đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019, năm 2020.

Dấu ấn thanh tra Bình Dương
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập

Lượt xem: 5317063