18 tháng mười 2018  
     
      
 Thanh tra Kinh Tế xã hội
Tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Ngày 9/11, Đảng uỷ cơ quan Thanh tra Chính phủ đã tổ ch8ức hội nghị tổng kết 4 năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Trần văn Truyền, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Tổng Thanh Tra, Trưởng ban chỉ đạo; Lê Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Lê Tiến Hào, Ủy viên Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy cơ quan Thanh tra Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra; Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra; các đồng chí Đảng uỷ viên, thành viên ban chỉ đạo; lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị của Thanh tra Chính phủ.

 

Báo cáo tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động nêu rõ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cơ quan Thanh tra Chính phủ đã có nhiều chuyển biến tích cực về tư tưởng, ý thức rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao đạo đức cách mạng, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Qua cuộc vận động, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức đã gắn bó, tân tụy yêu nghề, ham học tập cầu tiến bộ với tinh thần đoàn kết xây dựng cơ quan. Việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương, nề nếp của cơ quan có chuyển biến rõ rệt. Theo đó, Đảng bộ cơ quan Thanh tra Chính phủ liên tục nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.


Đặc biệt, trong công tác chuyên môn, ngành Thanh tra đã cơ bản xây dựng và hoàn thiện thể chế, cơ chế hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Thanh tra Chính phủ đã chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác, chất lượng các mặt công tác, các cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng được nâng cao, được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng tình và dư luận đánh giá cao, uy tín của Thanh tra Chính phủ được nâng lên.


Đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động, Tổng Thanh tra Trần Văn Truyền khẳng định: Cơ quan Thanh tra Chính phủ thực hiện cuộc vận động một cách nghiêm túc với trách nhiệm cao, có nhiều sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm và bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực; trách nhiệm của tập thể, cá nhân tăng lên; phong cách, phương pháp làm việc được đổi mới. Nhất là năm 2010, Thanh tra Chính phủ đã thực hiện cuộc vận động phát huy truyền thống vẻ vang 65 năm của ngành Thanh tra, phấn đấu xây dựng hình ảnh người cán bộ thanh tra trung thành, tận tụy, gương mẫu, liêm khiết, khách quan công tâm xứng đáng là “tai mắt của trên, là bạn của dưới” theo lời dạy của Bác Hồ. Theo Tổng Thanh tra, cuộc vận động đã tạo ra khí thế mới không chỉ riêng Thanh tra Chính phủ mà là cả ngành Thanh tra. Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và cán bộ công chức tại cơ quan đã có nhận thức đúng, hoạt động đúng và vận dụng kịp thời, sáng tạo các yêu cầu tổng thể của cuộc vận động với hoạt động cụ thể trong xây dựng phát triển cơ quan. Từ đó, tạo được chuyển biến vượt bậc trong tổ chức cán bộ, nhất là sự gương mẫu, nêu gương từ cán bộ lãnh đạo đến mỗi cán bộ công chức.

Tổng thanh tra khẳng định, thời gian tới, sẽ tiếp tục phát động, đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đưa cuộc vận động đi vào chiều sâu với sự hưởng ứng tích cực của từng tập thể, cá nhân để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; gắn cuộc vận động với xây dựng ngành Thanh tra trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ Thanh tra ngang tầm nhiệm vụ vụ mới; gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chống tiêu cực, tham nhũng, vụ lợi khi thanh tra; gắn với việc xây dựng văn hoá thanh tra, xây dựng hình ảnh người cán bộ thanh tra gương mẫu và văn hoá. Gắn kết chặt nội dung của cuộc vận động với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, xây dựng nội bộ; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc và vai trò tiền phong gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, nhất là vai trò của cán bộ chủ chốt trong cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, coi đây là lực lượng nòng cốt thực hiện cuộc vận động.

Tại hôi nghị, Đảng ủy Thanh tra chính phủ đã khen thưởng cho 5 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện cuộc vận động.

Thanhtra.gov.vn

In      Gửi tới [ Trở về ]
 
Các Thanh tra Kinh Tế xã hội đã đưa
   Xác minh tài sản ở nước ngoài của ứng viên Quốc hội (17:04 - 01/10/2009)

Xem bài viết theo ngày Đầu trang
Bản quyền thuộc về Thanh Tra Tỉnh Bình Dương Đăng Nhập 
Giấy phép của Cục báo chí - Bộ Văn hóa - Thông tin số: _ _ _/CP-BC ngày __/__/200_
Người chịu trách nhiệm chính: Lê Thành Tài - Phó Chánh Thanh Tra Tỉnh Bình Dương
Địa chỉ: 473 Đại lộ Bình Dương, phường Phú Cường, TX Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương - Email: thanhtra@binhduong.gov.vn