Công tác thanh tra được thực hiện đúng trọng tâm, kịp thời

Ông Bùi Duy Hiền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ngành Thanh tra Nhà nước Bình Dương đã tiến hành 53 cuộc thanh tra hành chính tại 137 đơn vị và 503 cuộc thanh tra chuyên ngành tại 2.556 tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Qua công tác thanh tra hành chính, đã phát hiện các đơn vị sai phạm thuộc lĩnh vực tài chính, lĩnh vực đất đai với tổng số tiền vi phạm 14,5 tỷ đồng và 187.108m2 đất. Từ đó kiến nghị cấp thẩm quyền xử lý thu hồi ngân sách nhà nước 13,612 tỷ đồng, đã thu nộp ngân sách nhà nước 5,252 tỷ đồng, kiến nghị xử lý thu hồi ngân sách nhà nước 187.108m2 đất; kiến nghị xử lý hành chính đối với 16 tổ chức, 23 cá nhân và chuyển cơ quan điều tra 1 vụ. Qua công tác thanh tra chuyên ngành, Ngành Thanh tra Nhà nước tỉnh đã xử lý vi phạm hành chính đối với 922 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền xử phạt 20,677 tỷ đồng, đã thu nộp ngân sách 19,849 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Duy Hiền, Chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh cho biết, công tác thanh tra trên địa bàn tỉnh trong nửa đầu năm 2022 đã được tổ chức theo kế hoạch, đúng trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng được yêu cầu tình hình thực tế trên địa bàn. Ông Hiền đề nghị thời gian tới ngành thanh tra nhà nước tỉnh tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện đúng quy trình và đảm bảo trọng tâm, trọng điểm công tác thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành; Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng; Xây dựng đội ngũ nhân sự đủ đức, đủ tài, sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ chuyên môn.

Nguồn:  www.baobinhduong.vn