Hội nghị tập huấn về công tác kê khai tài sản, thu nhập.

   Lượt xem: 3642    In bài viết   Độ tương phản  

       Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Duy Hiền - Chánh Thanh tra tỉnh, cho biết thời gian qua, với vai trò được giao là Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập tại địa phương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra cấp huyện, thị, thành ủy và cơ quan Thanh tra tỉnh đã tích cực, nghiêm túc nghiên cứu, triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn tập huấn công tác kê khai tài sản, thu nhập bằng nhiều hình thức, đến rộng rãi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, tạo được sự chuyển biến căn bản về nhận thức và hành động của người có nghĩa vụ kê khai về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc kê khai và minh bạch tài sản, thu nhập; những hạn chế, lúng túng trong thực hiện kê khai tài sản, thu nhập từng bước được khắc phục; bước đầu hình thành hệ thống dữ liệu về kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn; cũng như có tác dụng giám sát, quản lý cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên chặt chẽ hơn, góp phần phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. 

       Tại hội nghị, các báo cáo viên đã triển khai một số nội dung trọng tâm theo Quyết định số 56-QĐ/TW ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW ngày 03/11/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; các vấn đề cần lưu ý về đối tượng, nội dung kê khai thuộc phạm vi kiểm soát của Ủy ban Kiểm tra các cấp; hướng dẫn nội dung kê khai và lưu ý một số hạn chế, thiếu sót khi kê khai tài sản, thu nhập thường gặp.

       Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực trao đổi, thảo luận với các báo cáo viên về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập. Thông qua việc tổ chức hội nghị tập huấn lần này sẽ giúp cho các đại biểu nắm bắt, bổ sung kịp thời, hiểu đúng quy định về kê khai tài sản, thu nhập. Trên cơ sở những kiến thức được tập huấn, các đại biểu tham dự thực hiện tuyên truyền, phổ biến lại cho cơ quan, đơn vị và hướng dẫn, tổ chức công tác kê khai tài sản, thu nhập tại cơ quan, đơn vị tốt hơn trong thời gian tới.

Dấu ấn thanh tra Bình Dương
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập

Lượt xem: 5317068